Cách nhận biết ứng viên giỏi thông qua buổi phỏng vấn

Để có thể tìm được một nhân viên giỏi thích nghi với môi trường làm việc của công ty mình quả là một điều không dễ dàng. Vì công ty nào cũng muốn tìm được cho mình những nhân viên tài giỏi trong thời gian ngắn nhất. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện những nhân tố đó ngay từ lần đầu tiên phỏng vấn? Đây là câu hỏi mà tất cả các nhà tuyển dụng đều đặt ra. Hôm nay việc tìm người xin chia sẻ đến bạn bí kíp nhận biết người tài giỏi ngay từ vòng phỏng vấn.

 

Kỹ năng giao tiếp

Hiện nay ở bất cứ một công việc nào thì kỹ năng giao tiếp luôn đóng một vai trò quan trọng và nó còn được đánh giá là tiêu chí quan trọng dẫn đến thành công. Đúng vậy sự thành công của một nhân viên không chỉ từ kết quả họ đạt được mà còn ở những mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp.

Nếu có năng lực chuyên môn bạn sẽ rất dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Nhưng nếu không có mối quan hệ tốt thì con đường sự nghiệp của bạn cũng không được thành công cao. Đây cũng chính là điều mà các nhà tuyển dụng đang ngày một quan tâm, chú trọng ngay từ vòng phỏng vấn để phát hiện những ứng viên có chuyên môn tốt cũng như khả năng giao tiếp chuyên nghiệp.

 

Sự linh hoạt trong cách trả lời các tình huống

Tất cả các ứng viên khi  tham gia phỏng vấn đều được các nhà tuyển dụng đặt ra các tình huống khác nhau, thậm chí là những câu hỏi khó để xem khả năng xử lý tình huống của ứng viên như thế nào. Đây là yếu tố quan trọng nhất được nhà tuyển dụng chú ý đến mà việc tìm người muốn chia sẻ cho các bạn biết. Nếu như những ứng viên luôn điềm tĩnh trong các câu trả lời và xử lý một cách khéo léo đôi khi là gây thách thức đến nhà tuyển  dụng thì chứng tỏ những ứng viên đó có khả năng quyết đoán cao. Hãy tuyển dụng họ ngay lập tức. Còn đối với những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc để quyết định mình có nên tuyển dụng hay không.

 

Thái độ khi trả lời phỏng vấn

Công ty nào cũng đều muốn tuyển được những ứng viên có khả năng làm việc, họ luôn luônn nỗ lực cống hiến hết mình cho mục tiêu chung của công ty. Điều này được thể hiện qua tinh thần cầu thị và niềm đam mê với công việc, công ty của các ứng viên ngay từ vòng phỏng vấn. Họ sẽ luôn coi trọng giờ giấc, trang phục và những ấn tượng đầu tiên, tìm hiểu các thông tin về công ty một cách cụ thể, rõ ràng hay sâu hơn là những hoạt động mới, các chính sách đổi mới của công ty.

 

Tư duy tốt

Khả năng tư duy tốt luôn thể hiện qua cách các ứng viên xử lý thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra. Một ứng viên xử lý thông tin càng dễ dàng, nhanh chóng thì sau khi được tuyển dụng, khả năng học hỏi những kĩ năng sử dụng trong công việc và sự thích ứng với môi trường mới của người đó càng nhanh. Với những cách trên đây,  hi vọng sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng và thuận lợi hơn khi phỏng vấn để phát hiện ra nhân viên tài giỏi, thích hợp với môi trường và văn hóa công ty.

Tuyển dụng

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

Cách tuyển nhân viên kinh doanh khi mới khởi nghiệp

Cách tuyển nhân viên kinh doanh khi mới khởi nghiệp

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm năm đầu tiên của họ, không phải vì sản phẩm hay dịch vụ, không phải vì vấn đề tài chính, mà là do thiếu doanh thu. Làm thế nào để tìm thấy một nhân viên bán hàng tốt

Nghỉ phép có được hưởng lương không?

Nghỉ phép có được hưởng lương không?

Có thể nói nghỉ phép là một trong những quyền lợi chính đáng mà người lao động được nhận. Vậy để có thể bảo vệ chính quyền lợi của mình không còn cách nào khác chính người lao động phải nắm rõ luật lao động.

Xây dựng cơ chế và quy chế trả lương trong doanh nghiệp

Xây dựng cơ chế và quy chế trả lương trong doanh nghiệp

Để đảm bảo cơ chế trả lương phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn, thực sự trở thành đòn bẩy kinh tế. Bạn cần nghiên cứu và cân nhắc ký lương đến việc xây dựng cơ chế và quy chế lương.

Lý do xin nghỉ việc mà không cần báo trước

Lý do xin nghỉ việc mà không cần báo trước

Trong thực tế, một công việc mới tốt hơn thường sẽ không phải là lý do chính bạn nghỉ việc, nhiều lúc bạn nghỉ việc chỉ vì muốn thoát khỏi một công việc mà bạn không thể chịu được.

5 kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi

5 kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi

Công việc của bạn là nhân viên kinh doanh ô tô vậy nhất định phải biết những kỹ năng dưới đây, nếu không biết đến kỹ năng này có thể bạn sẽ không bán được hàng và không trụ được nghề ở ngành nghề này lâu dài.

4 phương pháp giúp trưởng phòng nhân sự tăng khả năng quản trị

4 phương pháp giúp trưởng phòng nhân sự tăng khả năng quản trị

Bạn đang là trưởng phòng nhân sự, quản lý các lĩnh vực khác, nhân viên phòng nhân sự, sinh viên học quản lý nhân sự,… bài viết này sẽ dành cho bạn. Dưới đây sẽ chia sẻ cách nâng cao năng lực nhân sự mà không phải đầu tư quá nhiều chi phí và thời gian

Tìm hiểu về mức lương kế toán ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Tìm hiểu về mức lương kế toán ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về mức lương kế toán ngân hàng hiện nay là bao nhiêu, vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhá.

Khi nào nên quyết định cho thôi việc với nhân viên

Khi nào nên quyết định cho thôi việc với nhân viên

Là một nhà quản lý thì việc sa thải nhân viên là vấn đề thường xuyên xảy ra và nó luôn làm bạn phải cân nhắc. Bởi nếu làm theo cảm tính rất có thể dẫn đến sai lầm lớn như sa thải một nhân viên giỏi đi, mặt khác lại giữ lại một nhân viên yếu ở lại. Vậy khi nào nên quyết định cho thôi việc với nhân viên một cách hợp lý nhất, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Thời gian thử việc và những điều bạn cần biết

Thời gian thử việc và những điều bạn cần biết

Đối với người lao động vấn đề về thời gian thử việc được khá nhiều người quan tâm. Vậy trong quá trình người lao động thử việc theo đúng pháp luật thì phải thử việc bao nhiêu ngày, để biết câu trả lời chính xác hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Các lỗi thường gặp khi viết báo cáo công việc cuối năm

Các lỗi thường gặp khi viết báo cáo công việc cuối năm

Viết mẫu báo cáo công việc cuối năm là vô cùng cần thiết giúp các các nhân viên, cơ quan, doanh nghiệp đánh giá được quá trình làm việc trong 1 năm của mình.