Cách nhận biết ứng viên giỏi thông qua buổi phỏng vấn

Để có thể tìm được một nhân viên giỏi thích nghi với môi trường làm việc của công ty mình quả là một điều không dễ dàng. Vì công ty nào cũng muốn tìm được cho mình những nhân viên tài giỏi trong thời gian ngắn nhất. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện những nhân tố đó ngay từ lần đầu tiên phỏng vấn? Đây là câu hỏi mà tất cả các nhà tuyển dụng đều đặt ra. Hôm nay việc tìm người xin chia sẻ đến bạn bí kíp nhận biết người tài giỏi ngay từ vòng phỏng vấn.

 

Kỹ năng giao tiếp

Hiện nay ở bất cứ một công việc nào thì kỹ năng giao tiếp luôn đóng một vai trò quan trọng và nó còn được đánh giá là tiêu chí quan trọng dẫn đến thành công. Đúng vậy sự thành công của một nhân viên không chỉ từ kết quả họ đạt được mà còn ở những mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp.

Nếu có năng lực chuyên môn bạn sẽ rất dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Nhưng nếu không có mối quan hệ tốt thì con đường sự nghiệp của bạn cũng không được thành công cao. Đây cũng chính là điều mà các nhà tuyển dụng đang ngày một quan tâm, chú trọng ngay từ vòng phỏng vấn để phát hiện những ứng viên có chuyên môn tốt cũng như khả năng giao tiếp chuyên nghiệp.

 

Sự linh hoạt trong cách trả lời các tình huống

Tất cả các ứng viên khi  tham gia phỏng vấn đều được các nhà tuyển dụng đặt ra các tình huống khác nhau, thậm chí là những câu hỏi khó để xem khả năng xử lý tình huống của ứng viên như thế nào. Đây là yếu tố quan trọng nhất được nhà tuyển dụng chú ý đến mà việc tìm người muốn chia sẻ cho các bạn biết. Nếu như những ứng viên luôn điềm tĩnh trong các câu trả lời và xử lý một cách khéo léo đôi khi là gây thách thức đến nhà tuyển  dụng thì chứng tỏ những ứng viên đó có khả năng quyết đoán cao. Hãy tuyển dụng họ ngay lập tức. Còn đối với những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc để quyết định mình có nên tuyển dụng hay không.

 

Thái độ khi trả lời phỏng vấn

Công ty nào cũng đều muốn tuyển được những ứng viên có khả năng làm việc, họ luôn luônn nỗ lực cống hiến hết mình cho mục tiêu chung của công ty. Điều này được thể hiện qua tinh thần cầu thị và niềm đam mê với công việc, công ty của các ứng viên ngay từ vòng phỏng vấn. Họ sẽ luôn coi trọng giờ giấc, trang phục và những ấn tượng đầu tiên, tìm hiểu các thông tin về công ty một cách cụ thể, rõ ràng hay sâu hơn là những hoạt động mới, các chính sách đổi mới của công ty.

 

Tư duy tốt

Khả năng tư duy tốt luôn thể hiện qua cách các ứng viên xử lý thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra. Một ứng viên xử lý thông tin càng dễ dàng, nhanh chóng thì sau khi được tuyển dụng, khả năng học hỏi những kĩ năng sử dụng trong công việc và sự thích ứng với môi trường mới của người đó càng nhanh. Với những cách trên đây,  hi vọng sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng và thuận lợi hơn khi phỏng vấn để phát hiện ra nhân viên tài giỏi, thích hợp với môi trường và văn hóa công ty.

Tuyển dụng

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

Dấu hiệu cho biết bạn nên làm giáo viên

Dấu hiệu cho biết bạn nên làm giáo viên

Tính cách của mỗi người sẽ phù hợp với từng ngành nghề, có người có thể làm được nhà báo những lại không thể làm giáo viên. Vậy muốn trở thành giáo viên dấu hiệu nào cho bạn nhất biết, hãy cùng TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM tìm hiểu nhé.

Cách cải thiện khả năng làm việc nhóm của bạn

Cách cải thiện khả năng làm việc nhóm của bạn

Có nhiều nguyên nhân khiến một nhóm làm việc không ăn ý, không hiểu qua. Làm cách nào để làm việc nhóm hiệu quả luôn là bài toán khó của chúng ta. Sau đây là những cách cải thiện khả năng làm việc nhóm của bạn để tham khảo nhé.

Kinh nghiệm bán hàng thành công nhất hiện nay là gì ?

Kinh nghiệm bán hàng thành công nhất hiện nay là gì ?

Hình thức bán hàng đang được nhiều người lựa chọn khá nhiều hiện nay để mang lại nguồn thu nhập lớn, hoặc kiếm thêm thu nhập ngoài công việc văn phòng nhàm chán. Tuy nhiên kinh nghiệm bán hàng là gì ?

Tips nhỏ để có một buổi phỏng vấn thành công

Tips nhỏ để có một buổi phỏng vấn thành công

Đối với những người mới đi xin việc làm thì họ luôn luôn lo lắng, băn khoăn với suy nghĩ làm như thế nào để có được một buổi phỏng vấn thành công. Sau đây là những tips nhỏ gợi ý cho các bạn nhé