4 phương pháp giúp trưởng phòng nhân sự tăng khả năng quản trị

269 Lượt xem

 

Bạn đang là trưởng phòng nhân sự, quản lý các lĩnh vực khác,  nhân viên phòng nhân sự, sinh viên học quản lý nhân sự,… bài viết này sẽ dành cho bạn. Dưới đây sẽ chia sẻ cách nâng cao năng lực nhân sự mà không phải đầu tư quá nhiều chi phí và thời gian

Tìm hiểu nhu cầu của nhân viên

Mỗi vị trí và mỗi nhân viên đều có những nhu cầu riêng. Không phải tất cả các nhân viên đều có cùng một như cầu. Khi bạn thỏa mãn được những nhu cầu của họ thì họ mới có thể cống hiến hết mình cho công ty

Bạn hãy sử dụng thang nhu cầu của maslow để có thể đánh giá đúng nhu cầu hiện tại của nhân viên

Vd: Đối với những nhân viên phổ thông thì nhu cầu sống là nhu cầu cơ bản của họ, đó chính là nhu cầu họ muốn nhận được ở công ty vì vậy muốn tăng năng xuất lại động thì phải để mức lương hợp lý.

Các vị trí yêu cầu chuyên môn cao thì thu nhập không còn là nhu cầu chính nữa. Nhu cầu của họ là muốn thể hiện bản thân, muốn phát triển bản thân, muốn được vinh danh vì thế bạn phải vinh danh những gì họ làm được, tạo điều kiện để họ phát triển thì năng xuất lạo động của họ sẽ tăng mạnh.

Ngoài giờ làm việc hành chính nhân sự, những nhân viên muốn tăng thêm thu nhập, cho mục đích nào đó, hay thỏa mãn niềm yêu thích với công việc làm thêm tay trái. Văn phòng công ty bạn ở Sóc Trăng, tìm việc làm thêm tại Sóc Trăng có thể làm những gì bạn đang quan tâm, làm thêm là một xu hướng hiện nay ở tất cả các tỉnh thành của đất nước ta. 

mức lương trưởng phòng nhân sự

>>> xem thêm :  mức lương trưởng phòng nhân sự

Trao quyền

Việc tin tưởng và trao quyền cho nhân viên sẽ là cách tăng năng xuất lao động tuyệt vời. khoa học đã chứng minh con người sẽ làm việc năng suất hơn nếu như họ được trao trách nhiệu. Việc trao quyền khá là khó khăn nếu như bạn chưa bao giờ làm. Bạn sẽ phải học cách tin tưởng nhân viên của mình và trao quyền cho người đủ năng lực (kỹ năng trao quyền là một kỹ năng quan trọng của một nhà lãnh đạo).

Không chỉ tăng năng xuất lao động mà việc trao quyền còn giúp ban giám đốc có nhiều thời gian hơn tập trung vào những chiến lược và kế hoạch dài hạn. Khi được trao quyền thì nhân viên có thể phát triển những kỹ năng mới. Nó còn giúp các nhân viên gắn kết với nhau hơn, góp phần quan trọng cho sự thành công của công ty.

Truyền thông về công ty.

Không phải công ty nào cũng coi trọng truyền thông nội bộ công ty nhưng thực sự nó là yêu tố cực kỳ quan trọng để nhân viên mới có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ở công ty. Việc truyền thông nội bộ còn khiến nhân viên hiểu hơn về công ty, tự hào về công ty và tin là những gì mình làm sexgiups ích cho cộng đồng.

Việc giành nhiều thời gian để trò chuyện và cùng nhau thảo luận sẽ giúp tăng sự gắn kết, hỗ trợ lần nhau. Giám đốc nhân sự sẽ hiểu hơn về năng lực và nhu cầu của nhân viên mới để có những sắp xếp công việc hợp lý nhất.

Trên đây chính là 3 cách giúp tăng năng xuất của nhân viên. Những cách này còn giúp bạn có được sự tín nhiệm của nhân viên trong công ty và dến dàng quản lý nhân viên hơn. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp. Nếu công ty của bạn ở Cà Mau và nhân viên của bạn muốn tìm việc làm thêm buổi tối tại Cà Mau, bằng những hiểu biết của mình bạn hãy hỗ trợ, hướng dẫn họ tìm được công việc phù hợp nhé. 

mức lương trưởng phòng nhân sự

Khổng tử có câu:

Quân tử đạo nhân dĩ ngôn nhi cấm nhân dĩ hành, cố ngôn tất lự kì sở chung, nhi hành tất kê kì sở tệ, tắc dân cẩn vu ngôn nhi thận vu hành.

 Quân tử lấy ngôn ngữ mà giáo hóa người, và lấy hành động của mình làm gương để ngăn cấm người. Vì vậy ngôn ngữ phải suy nghĩ kỹ trước sau, hành động phải xét kỹ những chỗ sai sót, như vậy ắt dân sẽ cẩn trọng ở ngôn ngữ và nghiêm túc ở hành động.