Bí quyết kiếm lãi “khủng” với kinh nghiệm bán hoa tươi dịp Tết

2424 Lượt xem

Mỗi dịp tết đến xuân về, nhà nhà lại nô nức mua sắm đồ trong gia đình để chuẩn bị cho một cái Tết đầy ấm cúng. Nắm được nhu cầu đó, nhiều người đã lên ý tưởng kinh doanh hoa tươi, nếu như có kinh nghiệm bán hoa tươi dịp Tết không ít người đã kiếm được nguồn thu nhập khủng.

ban-hoa-tuoi-dip-tet1

bán hoa tươi dịp tết

Nhưng không phải ai bán cũng có vốn ngay mà cần có một kế hoạch hợp lí cho việc chi tiêu cũng như tìm được một địa chỉ lý tưởng nhất để mua hoa. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin có kinh nghiệm bán hoa tươi dịp Tết để chóng thu hồi vốn và kiếm lời nhé!

Kinh nghiệm bán hoa tươi dịp Tết lãi cao

Thời điểm Tết là lúc mọi người mua sắm chuẩn bị các loại đồ dùng và trang trí hoa trong nhà là những thứ không thể thiếu trong dịp Tết âm. Kinh doanh hoa tươi là một trong những ý tưởng hốt bạc triệu mà bất kì ai có thể làm kể cả sinh viên hoặc các chị em có nhu cầu. Nhưng để có được lãi cao không dễ dàng chút nào.

Dự toán được nguồn tiền khởi đầu cho việc buôn bán hoa

Đây là bước khởi đầu bạn cần xác định kĩ khi bắt đầu có ý định buôn bán hoa. Lượng đầu tư khởi điểm sẽ phụ thuộc vào loại hoa mà bạn sẽ mua. Vì mỗi loại hoa sẽ có mức giá khác nhau. Với những loại hoa thông dụng như hoa cúc, hoa hồng, hoa dơn… bạn sẽ chỉ cần bỏ tiền vốn khoản 3-4 triệu là có thể tiến hành việc kinh doanh của mình. Những loại hoa có giá cả bình dân sẽ khá dễ bán trong dịp Tết Nguyên Đán vì nhu cầu của nhiều người. Đối với loại hoa sang chảnh hơn bạn sẽ phải bỏ vốn lên đến 6-7 triệu mà còn phải lựa chọn được địa chỉ bán mà nhu cầu dân cư ở đó cao hơn.

Lựa chọn loại hoa phù hợp khi bán

ban-hoa-tuoi-dip-tet

bán hoa tươi dịp tết

Đối với những loại hoa truyền thống như hoa cúc, hồng, đồng tiền, rơn…luôn được nhiều người lựa chọn và mua với số lượng lớn, dễ dàng bán và số vốn phải chi ít hơn. Ngoài ra, những loại hoa sang trọng như ly, phong lan, thủy tiên, lan, tulip… cũng rất được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, trước khi mua hàng bạn phải tham khảo kĩ giá thị trường và lựa chọn một địa chỉ mua phù hợp nhất.

>>> Khảo sát và phát triển thị trường là một công việc, một nghề nghiệp. Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm ngay rất nhiều việc làm phát triển thị trường tại đây

Thời gian bắt đầu bán hoa tươi

Mọi người có nhu cầu mua hoa bắt đầu từ ngày 21 vì để chuẩn bị lễ cúng ông Công ông Táo vì vậy bạn cần bán ngay từ ngày này nếu bạn có thời gian. Còn đối với sinh viên và người văn phòng thì có thể bán vào những ngày cuối năm. Nhưng nếu có kế hoạch bán sớm bạn sẽ thu được số vốn không hề nhỏ.

Lựa chọn địa điểm bán thích hợp

Đây là một trong những yếu tố then chốt, quyết định đến việc bán hàng của bạn thành công hay không. Vì chọn được địa điểm bán phù hợp sẽ giúp việc bán hàng của bạn được thuận lợi, doanh thu cao. Bạn nên kết hợp bán offline như các khu chợ, ngã tư đông người qua lại và qua internet các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo sẽ rất hiệu quả.

Hi vọng những thông tin trên, mọi người đã biết thêm kinh nghiệm bán hoa tươi dịp Tết. Chúc kế hoạch kinh doanh của bạn thành công nhé!