Cách nhận biết ứng viên giỏi thông qua buổi phỏng vấn

Để có thể tìm được một nhân viên giỏi thích nghi với môi trường làm việc của công ty mình quả là một điều không dễ dàng. Vì công ty nào cũng muốn tìm được cho mình những nhân viên tài giỏi trong thời gian ngắn nhất. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện những nhân tố đó ngay từ lần đầu tiên phỏng vấn? Đây là câu hỏi mà tất cả các nhà tuyển dụng đều đặt ra. Hôm nay việc tìm người xin chia sẻ đến bạn bí kíp nhận biết người tài giỏi ngay từ vòng phỏng vấn.

 

Kỹ năng giao tiếp

Hiện nay ở bất cứ một công việc nào thì kỹ năng giao tiếp luôn đóng một vai trò quan trọng và nó còn được đánh giá là tiêu chí quan trọng dẫn đến thành công. Đúng vậy sự thành công của một nhân viên không chỉ từ kết quả họ đạt được mà còn ở những mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp.

Nếu có năng lực chuyên môn bạn sẽ rất dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Nhưng nếu không có mối quan hệ tốt thì con đường sự nghiệp của bạn cũng không được thành công cao. Đây cũng chính là điều mà các nhà tuyển dụng đang ngày một quan tâm, chú trọng ngay từ vòng phỏng vấn để phát hiện những ứng viên có chuyên môn tốt cũng như khả năng giao tiếp chuyên nghiệp.

 

Sự linh hoạt trong cách trả lời các tình huống

Tất cả các ứng viên khi  tham gia phỏng vấn đều được các nhà tuyển dụng đặt ra các tình huống khác nhau, thậm chí là những câu hỏi khó để xem khả năng xử lý tình huống của ứng viên như thế nào. Đây là yếu tố quan trọng nhất được nhà tuyển dụng chú ý đến mà việc tìm người muốn chia sẻ cho các bạn biết. Nếu như những ứng viên luôn điềm tĩnh trong các câu trả lời và xử lý một cách khéo léo đôi khi là gây thách thức đến nhà tuyển  dụng thì chứng tỏ những ứng viên đó có khả năng quyết đoán cao. Hãy tuyển dụng họ ngay lập tức. Còn đối với những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc để quyết định mình có nên tuyển dụng hay không.

Bên cạnh đó, đối với những ứng viên ứng tuyển vào vị trí việc làm văn phòng, bạn có thể nhìn nhận sự phù hợp bằng tính linh hoạt của họ khi trả lời các câu phỏng vấn. Tại sao? Với một môi trường khắc nghiệt, việc làm văn phòng đòi hỏi ứng viên luôn phải năng động trong công việc của mình, chủ động trong từng hoàn cảnh. Điều này giúp họ có thêm những kiến thức tốt, từ đó sẽ vận dụng được trong khi làm việc.

 

Thái độ khi trả lời phỏng vấn

Công ty nào cũng đều muốn tuyển được những ứng viên có khả năng làm việc, ngay cả những bạn còn đang đi học muốn tìm việc làm thêm sinh viên chưa có kinh nghiệm gì nhưng họ luôn luôn nỗ lực học hỏi và cống hiến hết mình cho mục tiêu chung của công ty. Điều này được thể hiện qua tinh thần cầu thị và niềm đam mê với công việc, công ty của các ứng viên ngay từ vòng phỏng vấn. Họ sẽ luôn coi trọng giờ giấc, trang phục và những ấn tượng đầu tiên, tìm hiểu các thông tin về công ty một cách cụ thể, rõ ràng hay sâu hơn là những hoạt động mới, các chính sách đổi mới của công ty.

 

Tư duy tốt

Khả năng tư duy tốt luôn thể hiện qua cách các ứng viên xử lý thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra. Một ứng viên xử lý thông tin càng dễ dàng, nhanh chóng thì sau khi được tuyển dụng, khả năng học hỏi những kĩ năng sử dụng trong công việc và sự thích ứng với môi trường mới của người đó càng nhanh. Với những cách trên đây,  hi vọng sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng và thuận lợi hơn khi phỏng vấn để phát hiện ra nhân viên tài giỏi, thích hợp với môi trường và văn hóa công ty.

Tuyển dụng

Tổng hợp đa dạng tin tức tuyển dụng việc làm mới nhất hiện nay. Hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tìm việc làm hiệu quả, phù hợp và nhanh chóng nhất.

Các mẫu CV bằng tiếng anh – dễ dàng xin việc

Các mẫu CV bằng tiếng anh – dễ dàng xin việc

làm sao để có thể “lấy lòng” được nhà tuyển dụng? Đó sẽ phụ thuộc vào một phần trong bản CV xin việc ra mắt với nhà tuyển dụng. CV càng hay thì sẽ càng được chú ý

Mẫu cv xin thực tập chuẩn nhất dành cho các bạn sinh viên

Mẫu cv xin thực tập chuẩn nhất dành cho các bạn sinh viên

Mẫu cv xin thực tập hiện nay đang được rất nhiều bạn sinh viên tìm kiếm phục vụ cho quá trình xin thực tập. Cùng chúng tôi tìm hiểu mẫu cv đó như thế nào nhé.

Tải mẫu cv đẹp khiến bạn “đứng đầu” trước hàng trăm ứng viên

Tải mẫu cv đẹp khiến bạn “đứng đầu” trước hàng trăm ứng viên

Tải mẫu cv đẹp khiến bạn “đứng đầu” trước hàng trăm ứng viên? Đây chắc chắn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ để có được một CV “đứng đầu” danh sách ứng tuyển.

Việc làm tài chính và một số thông tin hữu ích cho bạn

Việc làm tài chính và một số thông tin hữu ích cho bạn

Bạn là sinh viên đang theo học ngành tài chính, bạn băn khoăn về nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Hãy để xemplus.net giúp bạn nhé!

Y tế - dược và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai

Y tế - dược và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai

Y tế - Dược đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vai trò và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đặc biệt là đối với lĩnh vực dược nhé.