Cách tuyển nhân viên kinh doanh khi mới khởi nghiệp

1641 Lượt xem

 

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm năm đầu tiên của họ, không phải vì sản phẩm hay dịch vụ, không phải vì vấn đề tài chính, mà là do thiếu doanh thu. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn đang phát triển và đó là thời gian cho bạn để có một hoặc vài nhân viên bán hàng giúp bạn phụ trách việc bán hàng, bạn đã quyết định thuê một người khác để xử lý bán hàng. Làm thế nào để tìm thấy một nhân viên bán hàng tốt? Sau khi tất cả, như là một chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc mới khởi nghiệp, bạn không thể mạo hiểm đặt một công việc quan trọng như bán hàng cho một người không có khả năng.

Tuy nhiên để chiêu mộ được nhân viên kinh doanh giỏi trợ giúp bạn, đó không phải là điều dễ dàng. Khi doanh nghiệp của bạn mới khởi nghiệp, điều quan trọng là thương hiệu của bạn chưa được ai biết đến, những người giỏi thường làm việc tại các công ty lớn, các thương hiệu lớn. Xong những người có những đặc điểm của một người bán hàng giỏi có khá nhiều, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của họ với mức lương hợp lý. Khi đó những người này, giúp cho việc kinh doanh của Bạn thuận lợi, họ cũng có những kế hoạch tăng thêm thu nhập từ việc làm thêm. Những người ở Đà Nẵng có thể tìm việc làm thêm tại nhà ở Đà Nẵng, đây là thành phố lớn, với rất nhiều điểm du lịch, văn hóa, kinh tế, xã hội phát triển năng động, nên có rất nhiều cơ hội, nhiều việc làm thêm hấp dẫn. 

nhân viên kinh doanh

Cách tìm nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp

Bạn nên bắt đầu ở những nơi bạn mua sắm. Bắt đầu chú ý đến những nhân viên bán hàng giỏi mà bạn gặp phải khi bạn là người tiêu dùng. Họ đang làm gì khiến bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc với họ? Học cách nhận ra nhân viên bán hàng giỏi là bước đầu tiên quan trọng nhất.

Khi bạn tìm thấy một người đặc biệt tốt, hãy khen họ. Bạn có thể nói, "Bạn biết đấy, bạn có một cách thực sự tốt đẹp với mọi người." Nhân viên bán hàng thích được công nhận.

Sau đó, cố gắng mở cánh cửa để trò chuyện về việc họ có hài lòng với công việc hiện tại của họ hay không. "Tôi tò mò - bạn có đạt được mục tiêu của mình với công ty này không?". Nếu họ thấy hài long thì một lần nữa khen ngợi và chúc mừng họ và cảm ơn họ vì sự phục vụ của họ.

Nếu họ thấy bất kỳ chút do dự nào, hãy đưa cho họ thông tin liên lạc của bạn. "Công ty của tôi đang ở trong một chế độ tăng trưởng và chúng tôi đang tìm kiếm một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn quan tâm hoặc muốn tìm một công việc khác thì đây là thông tin liên lạc của tôi. Vì bạn đang làm việc nên chúng ta sẽ bàn việc này sau. " Sau đó mỉm cười và rời đi.

Cuộc trò chuyện này sẽ không mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành giao dịch điển hình trong cửa hàng đó. Nếu không, bạn không tôn trọng người bán đó và một nhân viên bán hàng giỏi sẽ không muốn làm việc với một người như thế.

 

Các cách khác để nhận biết một nhân viên kinh doanh giỏi

 

Câu nói cửa miệng: Cách điển hình hơn để tìm kiếm nhân viên bán hàng giỏi xoay quanh các đề xuất truyền miệng. Cho mọi người biết rằng bạn đang tìm kiếm một nhân viên bán hàng mạnh:

Nói với khách hàng của bạn. Nếu họ là người hâm mộ sản phẩm của bạn, một trong số họ thậm chí có thể quan tâm đến việc mua hàng.

Cho các nhà cung cấp của bạn biết. Những người gọi đến doanh nghiệp của bạn đang bán hàng và biết nhiều người khác. Có thể có ai đó tốt mà họ biết về những người chỉ bị đốt cháy trên dòng sản phẩm mà họ hiện đang đại diện và cần thay đổi. Đây là một phương pháp đặc biệt khôn ngoan để tìm kiếm sự giúp đỡ tốt bởi vì các nhà cung cấp của bạn sẽ không đề nghị một dud. Danh tiếng của họ với bạn sẽ bị hủy hoại và họ có thể mất công việc kinh doanh của bạn.

Muốn quảng cáo: Nếu bạn muốn đặt quảng cáo trên báo, hãy nói rõ về người bạn đang tìm kiếm. Bao gồm các từ "tự khởi động" hoặc "có động lực cao". Hãy cho họ biết sản phẩm của bạn là gì. Đó là một sự lãng phí thời gian cho bạn và họ nếu bạn khái quát. Doanh nghiệp của bạn có thể là cửa hàng và không đề cập đến điều đó trong quảng cáo của bạn, bạn có thể có nhân viên bán hàng từ ngành ô tô áp dụng. Ngoài ra, hãy cho họ biết thời gian trong ngày để liên lạc với bạn. Bạn không muốn họ gọi trong thời gian bận rộn nhất trong ngày của bạn.

Nếu có thể, có các ứng cử viên tiềm năng bỏ qua bằng một bản lý lịch hoặc để điền vào đơn đăng ký. Bạn muốn xem cách họ thể hiện bản thân càng sớm càng tốt trong quá trình này càng tốt.

Nếu bạn yêu cầu họ gọi điện, hãy kiểm tra trước họ trên điện thoại. Hỏi về kinh nghiệm quá khứ của họ. Nếu họ đang làm việc trong bán hàng bây giờ, tại sao họ đang xem xét một sự thay đổi? Hỏi những gì trong quảng cáo của bạn hấp dẫn nhất đối với họ. Hãy nhớ rằng: Bạn đang cố gắng tìm một người sẽ yêu thích sản phẩm của bạn đủ để chia sẻ niềm tin của họ với người khác. Đó là một yếu tố quan trọng trong bán hàng.

Sai lầm lớn nhất mà hầu hết các nhà tuyển dụng thực hiện trong việc thuê phỏng vấn là nói về doanh nghiệp quá nhiều. Khi bạn đang nói, bạn đang nói về một chủ đề mà bạn đã biết. Những gì bạn muốn làm là hỏi nhiều câu hỏi và đề nghị ứng cử viên nói chuyện để bạn có thể tìm hiểu xem bạn có thể làm việc với người này không, nếu họ có kinh nghiệm tốt, nếu họ đáng tin cậy và họ có thể thể hiện bản thân tốt.

Chắc chắn việc tuyển một nhân viên kinh doanh là một việc hết sức quan trọng, chắc chắn bạn không muốn làm nó một cách hời hợt. Hãy chuẩn bị những câu hỏi tuyển dụng phù hợp để có thể đánh giá được nhân viên kinh doanh trong ngành nghề . Nếu bạn không có được câu trả lời đúng, bạn không có ứng cử viên phù hợp.

Nội dung bài viết để bạn tham khảo, cũng như gợi ý cho bạn một số cách hay để nhận biết và tuyển dụng nhân viên kinh doanh tài năng. Hy vọng với những chia sẻ này giúp việc kinh doanh của bạn phát đạt và bạn tạo ra viec lam ban thoi gian tai binh duong nếu bạn lập nghiệp tại Bình Dương, để kiếm thêm lợi nhuận mở rộng thị trường của mình nhé. Chúc bạn thành công !