Kiểm tra thẻ cào điện thoại đã được nạp hay chưa như thế nào?

3836 Lượt xem

Có rất nhiều trường hợp khiến bạn muốn kiểm tra xem thẻ cào điện thoại đã được nạp hay chưa như: Khi bạn mua nhiều thẻ cào với cùng một mệnh giá cùng một lúc rồi bị lẫn, bạn không biết thẻ nạp được nạp rồi, thẻ nào chưa nạp. Hay khi bạn nghi ngờ rằng mình đã mua phải thẻ cào giả. Vậy thì hãy nhanh tay kiểm tra xem thẻ điện thoại đó đã được sử dụng chưa, có phải thẻ giả không để tránh trường hợp nạp sai quá nhiều lần bị khóa sim và khiếu nại với nhà mạng hoặc đại lý nơi bạn mua thẻ cào ngay để yêu cầu họ chịu trách nhiệm.

>>> Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu nạp tiền điện thoại nhưng lại ngại phải rangoaif mua thẻ cào thì có thể tham khảo cách nạp tiền điện thoại online qua Vietcombank, chi tiết xem tại đây https://banthe24h.vn/huong-dan/cach-nap-tien-dien-thoai-online-qua-the-vietcombank-5192.html​

Nếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra thẻ cào điện thoại đã được nạp hay chưa thì hãy đọc bài viết sau đây nhé.

the-cao-dien-thoai

 

Cách thức kiểm tra thẻ cào điện thoại đã qua sử dụng hay chưa

Để có thể kiểm tra xem thẻ cào điện thoại của bạn được sử dụng hay chưa thì bạn phải xác định xem thẻ cào của bạn thuộc nhà mạng nào bởi không phải nhà mạng nào cũng có cách kiểm tra giống nhau.

Đối với thẻ cào điện thoại Vinaphone, bạn hãy kiểm tra bằng cách:

Liên hệ trực tiếp tới tổng đài CSKH của nhà mạng Vinaphone qua số điện thoại 18001091 hoặc qua đầu số 9191 (200đ/phút) để được tổng đài viên hỗ trợ. Lúc đó bạn hãy cung cấp số serial của thẻ điện thoại mà bạn muốn tra cứu cho tổng đài viên để được họ kiểm tra nhé.

Đối với thẻ cào điện thoại Mobifone, bạn hãy kiểm tra bằng các cách sau:

Có 3 cách để bạn có thể kiểm tra thẻ cào điện thoại Mobifone của mình đã được nạp chưa

  • Cách 1: Bạn hãy kiểm tra thông qua USSD bằng cách bấm trực tiếp trên bàn phím điện thoại *901*1# OK. Tiếp theo, bạn hãy nhập mã số thẻ cần kiểm tra vào theo hướng dẫn rồi bấm gửi để hệ thống tự động kiểm tra xem thẻ điện thoại đó đã được nạp chưa bạn nhé.
  • Cách 2: Bạn hãy kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: THENAP Mã-số-thẻ gửi 901. Lưu ý: Ở phần Mã-số-thẻ bạn phải điền thật chính xác mã thẻ cào mà bạn muốn kiểm tra nhé.
  • Cách 3: Nếu bạn không muốn nhắn tin rườm rà như 2 cách trên thì có thể gọi điện đến tổng đài 9090 để được các tổng đài viên trực tiếp hỗ trợ.

Đối với thẻ cào điện thoại Viettel, bạn hãy kiểm tra bằng các cách:

Giống như đối với thẻ cào Mobifone, bạn có thể kiểm tra thẻ cào của bạn được sử dụng chưa bằng nhiều cách.

  • Cách 1: Bạn gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài Viettel qua số điện thoại 19008198 (200đ/phút) để được tổng đài viên hỗ trợ nhé. Lưu ý, khi kiểm tra bằng cách này, bạn cần cung cấp chính xác số serial của thẻ cào của bạn một cách chính xác để tổng đài viên có thể kiểm tra nhanh chóng nhé. 
  • Cách 2: Nhà mạng Viettel rất tạo điều kiện cho những khách hàng có nhu cầu nạp thẻ mà sợ nạp phải thẻ bị sử dụng rồi dẫn đến tính trạng bị khóa sim bằng cách bạn có thể vừa nạp tiền vừa kiểm tra thẻ mà không bị khóa sim. Hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: *103*SDT*mã-thẻ-cào#OK. Trong đó, SDT là số điện thoại của bạn, mã-thẻ-cào là mã thẻ điện thoại mà bạn có nhu cầu kiểm tra. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những cách đơn giản để kiểm tra xem thẻ cào điện thoại của bạn đã được sử dụng hay chưa. Ngoài ra, nếu bạn không muốn gặp phải những trường hợp rắc rối như vậy nữa thì bạn cùng có thể nạp thẻ online, đổi thẻ game sang thẻ điện thoại tại: https://doithe3s.com/tin-tuc/dich-vu-doi-card-thanh-tien-mat-143.html. Chúc bạn may mắn.