Lý do xin nghỉ việc mà không cần báo trước

1241 Lượt xem

Có rất nhiều lý do tốt để từ bỏ công việc của bạn . Trước khi bạn đi làm bạn sẽ nghĩ mình nghỉ việc vì mình tìm được một công việc tốt hơn và bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Trong thực tế, một công việc mới tốt hơn thường sẽ không phải là lý do chính bạn nghỉ việc, nhiều lúc bạn nghỉ việc chỉ vì muốn thoát khỏi một công việc mà bạn không thể chịu được. Nếu công việc đó không phù hợp với bạn, và bạn đang ở Cần Thơ, mong muốn tìm một việc làm khác phù hợp hơn, lương, chế độ, môi trường làm việc tốt hơn việc làm tiếp thị tại Cần Thơ có thể là việc làm phù hợp nhắt với bạn đó.

Khi điều đó xảy ra, câu hỏi đầu tiên về tâm trí của nhiều người là: "Tôi có phải báo trước hai tuần không?"

lý do xin nghỉ việc

Nghỉ việc mà không thông báo trước có sao không.

Bạn có thể bỏ công việc mà không cần thông báo không? Cách tốt nhất để rời khỏi công việc là gì khi bạn cần phải bỏ việc ngay lập tức. Trong những trường hợp bình thường, tốt nhất là đưa ra thông báo đúng theo quy định - nhưng có lẽ không có lý do pháp lý nào khiến bạn không thể bỏ việc ngay tại lập tức.

Không có bất kỳ điều luật nào được đưa ra nếu như bạn nghỉ việc ngay lập tức. Điều này có nghĩa là sếp của bạn không thể ngăn bạn đi ra khỏi cửa mà không đưa ra thông báo trước hai tuần, ngay cả khi trong quy định của công ty có yêu cầu. Tuy nhiên, nếu việc làm của bạn được thỏa thuận và có hợp đồng lao động , các điều khoản của hợp đồng đó có thể được áp dụng trừ khi bạn rời đi vì lý do chính đáng.

Thực ra nếu như không phải gặp vấn đề quá đặc biệt thì bạn nên thông báo trước khi nghỉ ít nhất là 2 tuần. Bạn không thể biết nhà tuyển dụng mới có liên lạc với sếp cũ để xác nhận thông tin và kinh nghiệm làm việc của bạn hay không. Nó có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn việc làm trong tương lai của bạn nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng được thông báo rằng bạn bỏ việc mà không cần thông báo. Hãy suy nghĩ về nó từ quan điểm của một nhà tuyển dụng: bạn có muốn thuê một người có thể để lại cho bạn treo?

Ngoài ra còn có khả năng có thể có hậu quả tài chính cho việc công việc. Ví dụ: nếu bạn là một nhân viên hợp đồng và bạn rời khỏi trước khi hợp đồng của bạn kết thúc, bạn có thể phải trả tiền phạt hợp đồng.

>>> Xem thêm: 4 lý do xin nghỉ việc hợp lý bạn nên dùng

Lý do không đưa ra thông báo hai tuần

  • Có thể có một số trường hợp như sau khi rời khỏi sớm hơn có thể được khuyến khích:

  •  Một nhân viên đã bị lạm dụng thể chất.

  • Một cấp trên quấy rối tình dục bạn.

  • Các môi trường làm việc không an toàn , hoặc nó là không an toàn để thực hiện trách nhiệm được giao của mình.

  • Sức khỏe tâm thần của bạn đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự căng thẳng trong công việc.

  • Bạn chưa được trả tiền lương đã thỏa thuận hoặc tiền lương đã được khấu trừ trong một khoảng thời gian không hợp lý.

  • Bạn đã được yêu cầu làm điều gì đó không rõ ràng và phi đạo đức hoặc bất hợp pháp.

  • Một cuộc khủng hoảng đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, và không có cách nào bạn có thể tiếp tục công việc.

những lý do xin nghỉ việc

Trước khi bạn bỏ công việc của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên liên hệ với bộ phận Nhân sự hoặc các cán bộ quản lý không trực tiếp liên quan đến khiếu nại của bạn để thảo luận về tình huống của bạn. Nhân sự có thể giúp bạn biết được những nguy cơ và biện pháp phòng ngừa có thể trước khi đưa ra thông báo nghỉ việc.

Trong một số trường hợp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​một nhân viên tư vấn hoặc chuyên viên trị liệu để giúp bạn đối phó với căng thẳng trong công việc.

>>> Để biết thêm thông tin và quan tâm đến các vị trí hấp dẫn của việc làm thiết kế website tại Cần Thơ mời bạn CLICK HERE.

Hãy nhớ rằng công ty không thể buộc bạn phải ở lại. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ việc mà không có lý do chính đáng thì bạn có thể không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp . (Đây là thông tin về thu lợi ích thất nghiệp khi bạn nghỉ việc .)

Ngay cả khi bạn không đưa ra nhiều, hoặc bất kỳ thông báo trước thì vẫn có nhiều cách để từ chức một cách lịch sự. Một cuộc trò chuyện luôn tốt nhất, nhưng nếu không thể thảo luận về việc từ chức của bạn với người quản lý trực tiếp, bạn có thể sử dụng một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn email để từ chức.