Mẫu cv xin thực tập chuẩn nhất dành cho các bạn sinh viên

4328 Lượt xem

Đối với các bạn sinh viên chưa ra trường thì chắc chắn sẽ không có kinh nghiệm trong việc viết cv xin thực tập. Thậm chí, có những bạn chưa từng tiếp xúc đến cv xin thực tập. Chính vì vậy mà mẫu cv xin thực tập đang làm mưa làm gió tại các trang mạng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, cv xin thực tập như thế nào nhé.

1. Cv xin thực tập và cv xin việc khác nhau như thế nào

Cùng là một loại cv, nhưng lại chia ra thành cv xin thực tập và cv xin việc. Vậy duốc cuộc chúng có những điểm gì khác nhau hay không?

cv xin thực tập và cv xin việc khác nhau như thế nào

Cv xin việc chính là bản mô tả ngắn gọn về bản thân bạn, nó chính là một bản PR cho bạn trong quá trình xin việc và gây ấn tượng với khách hàng. Đối với một cv xin việc thì phải đầy đủ những nội dung về thông tin cá nhân ứng viên, trình độ học vấn của ứng viên, kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc và người tham chiếu, bên cạnh đó cũng có thể trình bày các mục như hoạt động và sở thích. Như vậy mới đạt yêu cầu cơ bản của một cv xin việc.

Tuy nhiên, với cv xin thực tập cũng đầy đủ những nội dung đó, nhưng lại không có phần kinh nghiệm làm việc và người tham chiếu. Đây là hai mục không xuất hiện trong cv xin thực tập. Vì sinh viên mới thực tập thì hầu như là không có kinh nghiệm.

Đây chính là điểm khác nhau cơ bản giữa cv xin thực tập và cv xin việc thông thường.

2. Lợi ích của việc sử dụng mẫu cv xin thực tập

lợi ích của việc sử dụng mẫu cv xin thực tập

2.1. Đầy đủ thông tin cơ bản

Với bạn là sinh viên, cũng rất ít hoặc thậm chí chưa tiếp xúc qua với cv xin thực tập. Vì thế mà không biết hình thức cũng như cách viết là chuyện bình thường. Nhưng khi sử dụng mẫu cv xin thực tập bạn không cần lo lắng vấn đề như thiếu hay thừa nội dung. Vì trong mẫu cv đã trình bày rõ cho bạn về những nội dung cần viết. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ mất lòng nhà tuyển dụng. Đây là lưu ý rất quan trọng mà bạn phải quan tâm khi tạo CV y tê dược tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-y-te-duoc gửi cho nhà tuyển dụng bởi thông tin của bạn sẽ là cầu nối giúp nhà tuyển dụng liên lạc trực tiếp với bạn khi quan vòng loại hồ sơ. 

2.2. Không tốn nhiều thời gian

Khi sử dụng mẫu cv thực tập bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian vào việc viết, trình bày, thiết kế vì tất cả đã có mẫu sẵn. Bạn chỉ cần làm theo là được. Nếu không biết làm cv thì rất có thể bạn sẽ cả ngày để loay hoay tìm hiểu cả ngày để có thể thiết kế xong cv xin thực tập. Nhưng nếu sử dụng mẫu cv xin thực tập tì bạn sẽ không mất nhiều thời gian và có thể sử dụng ngay.

2.3. Thể hiện sự chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng sẽ rất hạn chế nhận sinh viên thực tập, chính vì thế mà bạn có thể sẽ không được vào thực tập với cv không đáp ứng đủ yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng. Khi sử dụng mẫu cv xin thực tập, tuy bạn là sinh viên nhưng vẫn có thể để nhà tuyển dụng phải trầm trồ khi xem cv của bạn.

Nhà tuyển dụng khó tính với ứng viên và càng khó tính hơn với những sinh viên thực tập, cách an toàn của bạn chính là sử dụng mẫu cv xin thực tập.

3. Những lưu ý khi viết cv xin thực tập

Bạn là một sinh viên và không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết cv xin thực tập, chính vì thế mà không thể tránh khỏi những sai sót khi viết cv. Hãy cũng theo dõi dưới đây để cùng biết cv xin thực tập bạn cần lưu ý những gì?

3.1. Trình bày gọn gàng sạch sẽ

Trong cv xin thực tập nhà tuyển dụng khó tính sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bạn cẩu thả và không nghiêm túc trong cv. Bạn đang đóng vai trò là người “cần” thực tập, còn nhà tuyển dụng có bạn hay không có bạn cũng không ảnh hưởng. Với vị trí thực tập đã khá bất lợi cho chính bạn, bởi vậy hãy trình bày gọn gàng và nghiêm túc cv của mình, tránh bị nhà tuyển dụng xếp vào danh sách cẩu thả.

Hãy thể hiện cv của mình trên một trang giấy khổ A4, chia bố cục đều nhau và trình bày sạch sẽ. Hãy lựa chọn phông chữ dễ nhìn, và để cỡ chữ vừa phải là 13 hoặc 14. Chính những yếu tố nhỏ như vậy lại quyết định đến sự thành bại của bạn đấy.

lưu ý khi viết cv xin thực tập

3.2. Thu hút nhà tuyển dụng bằng cách tạo ấn tượng

Cách để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là hình thức cv của bạn, hoặc chính là nội dung bên trong cv. Đối với những bạn học chuyên ngành thiết kế, hay nắm vững những kiến thức về thiết kế cv thì có thể tham tự thiết kế cv cho mình để tạo phong cách riêng nổi bật. Nếu không, bạn cũng có thể dựa vào chính những nội dung trong cv để thu hút nhà tuyển dụng. Với một cv xin việc bình thường thì học chủ yếu làm nổi bật kinh nghiệm trong cv. Đây cũng chính là điểm hạn chế của bạn, trong cv xin thực tập bạn hoàn toàn không có mục này. Tuy nhiên bạn cũng không nên nản, vì bạn cũng có thể tạo ấn tượng với kỹ năng, hoặc với lối viết bay bổng, dẫn dắt người đọc vào cv như một câu chuyện. Đó chính là những cách mà bạn có thể thu hút nhà tuyển dụng vào cv thực tập của mình. Chắc chắn bạn sẽ ghi bàn ngay thôi.

3.3. Chú ý trong cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp khá là khó viết, sẽ rất dễ dẫn đến những sai sót không đáng có trong cv. Trước khi đặt bút viết mục tiêu bạn nên suy nghĩ cho thật kỹ cách viết mục tiêu như thế nào. Trước tiên, bạn hãy bày tỏ mong muốn của mình để được thực tập tại quý công ty. Thứ hai, hãy xác định rõ mục tiêu với bạn khi thực tập tại công ty là gì? Cho dù bạn chỉ thực tập với mục đích lấy chứng nhận của công ty, hay do nhà trường bắt đi thì cũng hãy thể hiện mục tiêu gắn liền với những lợi ích của công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp khá quan trọng, nhưng cũng không được trình bày ngắn quá hay dài dòng quá. Bạn hãy chia mục tiêu thành mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài để nhà tuyển dụng ấn tượng nhé. Ví dụ khi bạn tạo CV cơ khí tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-co-khi thì phần mục tiêu nghề nghiệp tại đây bạn có thể viết như phấn đấu 5 năm trở thành một kỹ sư trưởng.

3.4. Chú ý trong phần viết các hoạt động xã hội

Các hoạt động xã hội, các chương trình ngoại khóa mà bạn tham gia trong lúc vẫn còn đi học, hãy “khoe” hết ra với nhà tuyển dụng. Bạn không cần phải e dè trong phần này, cũng không nên dấu tài năng, biết đâu chính những phần như vậy lại giúp cho bạn được nhận vào làm. Bạn nên ưu tiên những hoạt động xã hội có liên quan đến công việc mà bạn đang xin thực tập. Không những liệt kê các hoạt động đó, mà hãy thể hiện rằng bạn học được gì bổ ích ở hoạt động đó và nó giúp bạn như thế nào trong quá trình làm việc. Nếu nói cv xin thực tập không có kinh nghiệm việc làm cũng không đúng, nhưng cũng không sai. Chính vì các hoạt động xã hội cũng được xem gần giống như kinh nghiệm việc làm.

3.5. Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ cv trước khi gửi

Sau khi đã viết hoàn thành cv xin thực tập, bạn hãy bỏ ra khoảng 2 đến 3 phút để kiểm tra lại toàn bộ cv. Kiểm tra từ lỗi chính tả, lỗi trình bày xem như vậy đã được hay chưa. Công tác kiểm tra lại không mất quá nhiều thời gian, nhưng chính nó lại là thao tác giúp cho cv của bạn hoàn chỉnh hơn, bạn cũng có thể yên tâm hơn để đi gặp nhà tuyển dụng.

Cv xin thực tập cũng vô cùng quan trọng với những bạn sinh viên hiện nay, hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì bạn đã có những kiến thức để viết cv xin thực tập, và đã sẵn sàng cho mọi “cuộc đua”.

cv mẫu.docx

>>> Rất nhiều bạn sinh viên đi làm thêm cần tìm việc làm theo giờ và vẫn đảm bảo được hiệu quả học tập trên trường, chủ động sắp xếp thời gian hợp lý, việc học là quan trọng nhất. Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm nhé!