Mộc Châu vẫy gọi mùa xuân về rồi đi thôi

2438 Lượt xem

Mộc Châu vào những ngày đầu xuân đẹp mơ màng với những bông hoa mận, hoa đào bắt đầu nở. Thôi thúc các bạn trẻ đến về mảnh đất phia Tây Bắc của Tổ Quốc.

Đi Mộc Châu vào lúc nào là hợp lý nhất.

Mộc Châu mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng, đi mùa nào cũng đẹp nhưng đẹp nhất vẫn là mùa xuân, khi những cây đào, cây mận bắt đầu lớm chớm trổ bông khoe sắc. Rồi phủ một sắc hoa trắng hồng lên khắp bản làng Tây Bắc xa xôi, đã làm nên một bức tranh tuyệt đẹp về Mộc Châu vào khoảnh khắc đất trời đầu tiên của năm mới này.

Du lịch Mộc Châu mùa nào cũng đẹp có mùa cải vàng phủ đầy những mảnh đồi, hay rừng hoa dã quỳ khoe sắc vàng tựa như rừng hoa hướng dương. Hay những bông hoa bản điểm tô sắc màu giữa núi rừng.

Du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?

Phương tiện đi Mộc Châu có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô, thường thì mọi người thích đi xe máy vì đường đi cũng không xa, mà đi xe máy bạn có thể dừng lại ven đường để chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhất của đất trời.

Nếu không đi xe máy bạn có thể lựa chọn ô tô, đặt xe giường nằm từ bến xe tại Hà Nội đi lên Mộc Châu, Bạn nên hỏi rõ nhà xe về điểm đến và giá vé, các xe ghi điểm đến là Sơn La, Điện Biên đều đi qua Mộc Châu nên bạn có thể bắt tùy ý. Thời gian bắt xe từ: 5h sáng đến 11h đêm.

Nhà nghỉ ở Mộc Châu có nhiều loại với nhiều mức giá, cũng có kiểu nghỉ homestay (ngủ chung trong nhà sàn, hoặc ngủ chung phòng lớn) giá rẻ, chỉ từ 50 – 70k/người/đêm. Giá phòng nhà nghỉ, khách sạn có nhiều loại. Giá từ 100-300k/phòng. Ngủ homestay bạn có thể tìm đến quanh khu vực gần rừng thông bản Áng. Còn nhà nghỉ và khách sạn đi dọc thị trấn nông trường – thị trấn Mộc Châu rất nhiều. Dưới dây là một số địa chỉ để bạn tham khảo (nhớ gọi điện hỏi giá trước nhé).

Mộc Châu cũng có nhiều món ăn bình dị của người dân nơi đây như xôi, thịt núi rừng, các bạn thoải mái lựa chọn. Rượu ở đây cũng ngon và uống có khi còn quên đường về, đặc biệt bạn còn được sống trực tiếp với nét văn hóa đời sống của bà con dân tộc nơi đây. Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức đặc sản sữa bò Mộc Châu cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Ngày nay việc đi du lịch Mộc Châu đã không còn khó khăn, rất nhiều bạn trẻ rủ nhau đi phượt Mộc Châu với những trải nghiệm độc đáo vậy tại sao bạn lại không thử một lần như vậy?