Thời gian thử việc và những điều bạn cần biết

266 Lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến vấn để thử việc một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong tuần vừa qua là “Thời gian thử việc đối với người lao động là bao nhiêu ngày”.

Thời gian thử việc đối với người lao động

Theo Điều 27 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

thời gian thử việc

Thời gian thử việc sẽ căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc, mỗi một nhân viên chỉ được thử việc 01 lần, thời gian thử việc tối đa là 60 ngày.

Cùng tùy theo tính chất công việc mà thời gian thử việc tối đa được quy định như sau:

  1. Không quá 6 ngày đối với các công việc không đòi hỏi chuyên môn;
  2. Không quá 30 ngày đối với các công việc có chức danh cần trình độ chuyên môn kỹ thuật từ trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật hay nhân viên nghiệp vụ;
  3. Thời gian thử việc không quá 60 ngày đối với các công việc đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn; kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

Tóm lại, tùy thuộc vào tính chất và mức độ phức tạp của từng công việc mà thời gian thử việc của người lao động có sự chênh lệch, tuy nhiên cho dù ở lĩnh vực nào thời gian thử việc cũng không vượt quá 60 ngày. Nếu bạn đang làm việc làm IT phần mềm tại Cần Thơ và trong thời gian thử việc hãy cố gắng hoàn thành tốt những gì bạn được chỉ dẫn, được hướng dẫn nhé, đó là cơ sở để doanh nghiệp, công ty xem xét đề xuất bạn nên làm nhân viên chính thức. Nếu trong trường hợp, công ty nhận bạn và kí hợp đồng thử việc trên 60 ngày điều này chứng tỏ công ty/doanh nghiệp/tập đoàn đó đã làm sai luật về thời gian thử việc.

thời gian thử việc và những điều cần biết

Những điều cần biết trong thời gian thử việc

Đối với người lao động đang trong quá trình thử việc ngoài thời gian thử việc ra bạn cần phải biết quy định về mức lương thử việc, hiểu và nắm rõ thông tin này sẽ giúp người

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường ngoài mức lương thử việc ra, bạn cần phải biết thêm thông tin về mức lương tối thiểu trong quá trình thử việc là bao nhiêu. Hiểu và nắm rõ vấn đề này sẽ giúp bạn bảo vệ được những quyền lợi chính đáng của mình.

Trong quá trình thử việc, người lao động sẽ hưởng ít nhất là 85% mức lương chính thức của công việc đó.

Nếu trong thời gian thử việc công ty của bạn đưa ra với con số không bằng 85% mức lương chính thức thì điều này đồng nghĩa với việc công ty đó đang làm sai luật.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thời gian thử việc cho người lao động. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc yêu thích.