Tìm hiểu về mức lương kế toán ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

290 Lượt xem

Nhiệm vụ của một nhân viên kế toán ngân hàng

Một nhân viên kế toán ngân hàng được coi như là một chuyên viên kế toán chi tiêu nội bộ tại đơn vị đó, mọi hoạt động liên quan đến chi tiêu, kiểm tra, hoạch tóan… đều được bộ phận kế toán đảm nhận.

Nhiệm vụ của một nhân viên kế toán ngân hàng cụ thể như sau:

lương nhân viên ngân hàng

  • Thực hiện các nghiệp vụ kế toán nội bộ tại đơn vị, đảm bảo an toàn trong hoạt động kế toán
  • Thực hiện việc tạm ứng, kiểm soát,  thanh toán, hạch toán các khoản chi phí hoạt động quản lý bao gồm: chi phí thuế, phí, lệ phí, chi phí quản lý, chi về tài sản, mua sắm tài sản. 
  • Kiểm tra và thực hiện hạch toán lương và các chế độ tính theo lương. 
  • Tính toán và thực hiện nghĩa vụ Thuế với Ngân sách nhà nước.
  • Lập, kiểm tra, kiểm soát số liệu phải thu, phải trả của Đơn vị.
  • Kiểm tra, kiểm soát số liệu các sao kê liên quan đến kế toán nội bộ của Đơn vị.
  • Hạch toán các giao dịch mua bán ngoại tệ với Trụ sở chính và các đơn vị.
  • Cho ý kiến, đề xuất phương án tiết kiệm chi phí.

>>> Tìm hiểu thêm: Muốn gửi email chuyên nghiệp nhất cần chú ý gì?

Đối với vị trí kế toán ngân hàng thường đặt ra những yêu cầu cụ thể như: Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành thuộc Khối kinh tế, Kiểm toán hoặc chuyên ngành tương đương lĩnh vực nghiệp vụ, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương đương thì sẽ được ưu tiên, có nhiều cơ hội để trở thành ứng viên sáng giá hơn.

Lương kế toán ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Theo thống kê, từ trang tuyển dụng việc làm Timviec365.vn cho thấy mức lương kế toán ngân hàng dao động từ 3,5 triệu đến trên 21 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình cho công việc kế toán là 6,8 triệu đồng/tháng.

Mức lương của một nhân viên kế toán ngân hàng sẽ phụ thuộc vào từng yếu tố như kinh nghiệm, vị trí, trách nhiệm và công việc được giao.

Nếu vị trí và trách nhiệm công việc được giao nhiều điều này đồng nghĩa với việc mức lương của bạn sẽ tăng. Mức lương sẽ tỉ lệ thuận với vị trí và trách nhiệm công việc.

Ví dụ như mức lương cả một ứng viên nhân viên kế toán có 2 năm kinh nghiệm so với mức lương nhân viên kế toán ngân hàng kì cựu trong ngành sẽ có sự chệnh lệch, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao cho những người có kinh nghiệm thương trường và có trình độ chuyên môn, năng lực giỏi thật sự,

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hiểu hơn về mức lương kế toán ngân hàng để từ đó sớm định hình được công việc tương lai của mình.