Tìm hiểu về nghề và mức lương kiến trúc sư tại Việt Nam

2544 Lượt xem

Mô tả công việc chi tiết của nghề kiến trúc sư

Công việc chính của một kiến trúc sư bao gồm các nhiệm vụ chính sau:

  • Tư vấn thiết kế kiến trúc công trình và triển khai thiết kế theo sự phân công của cấp trên.
  • Hỗ trợ cấp trên trong việc điều hành, quản lý công việc triển khai thiết kế theo từng dự án,…

lương kiến trúc sư

  • Giám sát thi công các công trình.
  • Lập đề xuất và dự toán cho các dự án.
  • Làm việc với các bên liên kết, đối tác, nhà thầu của dự án.

Mức lương kiến trúc sư

Mức lương kiến trúc sư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc thực tế, kỹ năng chuyên ngành và khả năng lãnh đạo… Tuy nhiên, yếu tố quan trọng tỷ lệ thuận với mức lương của một kỹ sư kiến trúc  vẫn là năng lực của chính bản thân, để tồn tại trong ngành này abwts bộc bạn phải là người am hiểu sâu về chuyên môn, nếu không có trình độ chuyên môn thì đồng nghĩa với việc bạn là một nhân viên không sáng giá.

Theo thống kê của timviec365.vn – trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay cho biết: Mức lương kiến trúc sư tại Việt Nam trung bình dao động từ 3,5 triệu- 20 triệu đồng/tháng, tuy nhiên để đạt được mức lương kiến trúc sư phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

  • Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm mức lương kiến trúc sư dao động từ 3,5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng.
  • Từ 6 triệu đến 10 triệu/tháng là mức lương trung bình đối với những ứng viên đã có 1 – 3 năm kinh nghiệm làm việc với vị trí tương đương.
  • Từ 10 – 20 triệu đồng/tháng là mức lương đối với những nhân viên hội tụ đầy đủ các điểm mạnh như: trình độ chuyên môn; kinh nghiệm thực tế…

Các kiến trức sư đang tìm việc làm có thể tham khảo thêm cách viết CV xin việc kiến trúc sư tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-kien-truc-su.html , một bản CV chất lượng không chỉ đem đến cho bạn sự tự tin, mà còn gây được chú ý, sẵn sàng liên hệ với bạn từ nhà tuyển dụng cho vị trí công việc hấp dẫn mà bạn mong muốn.  

lương kiến trúc sư

Nếu bạn muôn mức lương kiến trúc sư được tính bằng tiền USD thì bạn cần nắm chắc những kỹ năng sau đây.

Thành thạo ngoại ngữ

Việc thành thạo ngoại ngữ rất quan trọng điều này sẽ giúp mức lương của bạn tăng gấp đôi, bạn thử nghĩ xem nếu bạn không biết tiếng ngoại ngữ thì tất nhiên sếp bạn sẽ không bao giờ tin tưởng giao cho bạn trọng trách hợp tác với các dự án lớn cùng người nước ngoài. Và như vậy, đồng nghĩa với việc bạn tự làm mất đi cơ hội cho chính mình.

Biết đọc bản vẽ

Thật đáng buồn, nếu đi phỏng vấn bạn trả lời với nhà tuyển dụng rằng mình không có kỹ năng đọc bản vẽ, tôi chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay trong buổi phỏng vấn hôm đ bởi thiếu đi kỹ năng này.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về mức lương của nghề kiến trúc sư. Chúc các bạn thành công

  • Để tra cứu lương mợt cách chính xác các ngành nghề bạn đang quan tâm thì sử dụng ngay công cụ tra cứu lương ngay tại đây